Vòng chung kết Spelling Bee – Những chú Ong không gục ngã

936

Vòng chung kết Spelling Bee – Những chú Ong không gục ngã.

Vượt qua hai vòng thi sơ loại và bán kết vô cùng kịch tính, 10 thí sinh đến từ các trường: Đại học Sư phạm Kỹ Thuật, ĐH  Bách Khoa, ĐH Công nghệ Thông tin, ĐH KHXH&NV,…đã xuất sắc có mặt tại Vòng Chung kết cuộc thi đánh vần Tiếng Anh Spelling Bee.

Hinh 1Những thí sinh tại vòng chung kết

17h ngày 5/5/2016, Vòng Chung kết Cuộc thi Đánh vần Tiếng Anh – Spelling Bee đã diễn ra tại Hội trường lớn dưới sự tổ chức của CLB tiếng Anh Step Up trực thuộc khoa Ngoại ngữ trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM phối hợp với Trung tâm Anh ngữ Úc Châu. Cuộc thi đã thu hút hơn 300 bạn sinh viên đến và cổ vũ cho các thí sinh.

Giám khảo tại Vòng thi Chung Kết là các thầy cô đến từ Khoa Ngoại ngữ và giảng viên nước ngoài của Trung tâm Anh ngữ Úc Châu để thêm phần hấp dẫn cũng như tính công bằng và khách quang cho Vòng Chung kết.

Hình 2

Thành phần Ban giám khảo.

Tại đêm Chung kết 10 thí sinh phải trải qua 3 vòng đấu loại trực tiếp và phải đánh vần chính xác những từ vựng của Ban giám khảo đưa ra, mức độ của từng vòng đấu sẽ tăng dần. Kết quả cuộc thi: Giải nhất: bạn Phạm Trường Nhân- ĐH SPKT. Giải nhì thuộc về bạn Nguyễn Quốc Trung- ĐH Công nghệ Thông tin. Giải 3 thuộc về bạn Nguyễn Lưu Nguyên Khánh đến từ trường ĐH KHXH&NV.

Hình 3

Giải nhất: Phạm Trường Nhân- ĐH SPKT

Hình 4

Giải nhì: Nguyễn Quốc Trung- ĐH Công nghệ Thông tin

Giải ba: Nguyễn Lưu Nguyên Khánh-ĐH KHXH&NV

Đây là một sân chơi mới vô cùng bổ ích và hấp dẫn, thu hút đông đảo các bạn sinh viên từ các trường đại học. Qua đây, các bạn có thể tự tin thể hiện khả năng, kiến thức tiếng Anh của mình. Và chúng ta biết rằng, tiếng Anh là một công cụ không thể thiếu, vô cùng quan trọng trong xã hội hiện nay. Vậy nên mỗi người hãy tự giác nâng cao trình độ tiếng Anh, không ngừng trau dồi, học hỏi để củng cố vốn từ tiếng Anh của mình nhé.

Viết bài: B.G Huấn
Ảnh: Mecute