Mùa trăng 2018, Đoàn – Hội khoa Kinh tế bắt đầu hành trình “Lan tỏa yêu thương” tại Mái ấm Mai Liên (quận 8), tiếp bước năm nay chúng tôi ghé thăm Mái ấm Gary (quận Thủ Đức) và Mái ấm Bà Chiểu (quận Bình Thạnh).

      Để phù hợp với lịch sinh hoạt của cả hai mái ấm, Đoàn – Hội khoa Kinh tế đã bắt đầu hành trình lúc 14 giờ ngày 12/9, cùng nhau di chuyển bằng xe buýt, vừa an toàn, vừa có thể trò chuyện thắt chặt tình cảm lại bảo vệ môi trường.

                             Địa điểm đầu tiên là Mái ấm Gary (quận Thủ Đức)

      Chuyến xe buýt số 89 đưa chúng tôi bắt đầu hành trình ngày hôm ấy tại Mái ấm Gary (165/2, đường Tam Châu, phường Tam Bình, quận Thủ Đức). Mái ấm là nơi tiếp nhận cũng như hỗ trợ chổ ăn ở, xe đưa đón và cải thiện chất lượng sống cả về mặt vật chất lẫn tinh thần cho bệnh nhân ung thư hoặc những bệnh hiểm nghèo ở mọi lứa tuổi. Không khí Trung thu của mái ấm đã đến rất gần khi được trang trí nhiều đèn ông sao, có lẽ mục đích của mái ấm muốn mang lại sự ấm cúng xoa dịu nỗi nhớ gia đình của các bệnh nhân!
      Những câu chuyện đời thường, rồi những chuyện lúc điều trị, những thương tổn cô chú phải chịu đựng về thể xác cũng như tinh thần khi trót vương mang bệnh hiểm nghèo, những chuyện giấu kín trong lòng được cô chú chia sẻ với chúng tôi một cách chân thành như những người trong một gia đình. Ở đây chúng tôi được ngồi xuống, chùng lòng lại vì những giọt nước mắt của nỗi đau thể xác nhưng lại mạnh mẽ hơn khi được truyền một tinh thần lạc quan, nụ cười đầy niềm tin của cô chú. Lúc rời đi chúng tôi để lại niềm cảm thông, an ủi cùng những lời chúc tốt đẹp và mang đi một tinh thần lạc quan, nụ cười ấm áp của mọi người trong mái ấm.

      Xe buýt lại tiếp tục lăn bánh đến Mái ấm Bà Chiểu (183/1, đường Nguyễn Văn Đậu, phường 11, quận Bình Thạnh). Được thành lập với mục đích cưu mang trẻ em bất hạnh, nơi đây không chỉ là nơi chốn đi về mà còn hướng đến nhiệm vụ thay đổi cuộc đời các em, tạo nên tương lai tươi sáng và tốt đẹp cho từng thành viên của mái ấm.

                                                                  Tổ chức trò chơi cùng các em

      Các em đón chúng tôi từ tận ngoài cổng, sự tinh nghịch và hồn nhiên của các em khiến chúng tôi như trẻ hẳn ra, như được du hành về ngày bé của chính mình. Các bé xoay vòng cùng nhau, chăm chú nghe câu chuyện anh chị kể, nhún nhảy với bài múa anh chị thể hiện, ánh mắt ấy quá đỗi ngây thơ nhưng vẫn ánh lên niềm tin và sự cố gắng trong tương lai.

                                                     Khép lại hành trình Trung thu 2019

      Một mùa Trung thu nữa khép lại nhưng ý nghĩa và sự trải nghiệm của các bạn sinh viên, sự ấm cúng, tình thương đọng lại ở cả hai mái ấm vẫn luôn đong đầy hứa hẹn hành trình “Lan tỏa yêu thương” ở những mùa sau luôn mang theo những giá trị tốt đẹp!

                                                                                                ĐOÀN HỘI KHOA KINH TẾ

                                                                                           TÚ UYÊN – Biên tập tại MECUTE