Vào ngày 01/9/2019 – Chủ nhật vừa qua, các bạn sinh viên tham gia quá trình tuyển Cộng tác viên Đoàn – Hội khoa Kinh tế năm 2019 đã trải qua Ngày Dự án đầy mới lạ và ý nghĩa trong những ngày đầu xa gia đình.

      Nằm trong chuỗi hoạt động tuyển CTV của Đoàn – Hội khoa Kinh tế, vòng “Ngày Dự án” – cơ hội để các bạn sinh viên trở thành nhà đầu tư chuyên nghiệp. Từ số vốn được vay từ Ban tổ chức trước đó, các bạn sinh viên phải lên ý tưởng cho kế hoạch kinh doanh của nhóm mình. Và 100% lợi nhuận thu về được các bạn sử dụng hoàn toàn cho mục đích thiện nguyện – tổ chức chương trình Trung thu “Lan tỏa yêu thương” cho các hoàn cảnh còn thiếu thốn, không thể đón một cái Tết Trung thu như bao người.

                                                 Ngày tập trung trước Ngày Dự án

      Ngày Chủ nhật đầy nắng Sài Gòn, đèo nhau trên những chiếc xe đạp, từ làng Đại học Quốc gia TP. HCM đến Nhà thiếu Nhi quận 9, các bạn sinh viên đã bán từng món hàng một đầy ý nghĩa, là những ly nước, cái bánh, cái kẹo do chính tay các bạn làm và lên kế hoạch từ số vốn có được.

                                        Các món hàng được các bạn chăm chút bán

      Song song đó, các trạm thử thách được đặt ra giúp các bạn thể hiện khả năng làm việc nhóm, biết sẻ chia khó khăn, biết cùng nhau vượt qua những thử thách để rồi mỗi người đều rút ra được những bài học kinh nghiệm cho chính mình.

                        Qua đó các bạn được tham gia các thử thách rèn luyện kỹ năng mềm
                                                   Buổi chia sẻ cuối ngày Dự án

      Cuối Ngày Dự án , các bạn có cơ hội ngồi lại cùng nhau, kể cho nhau nghe từng câu chuyện, những tình huống và cảm xúc trong cả ngày. Có nụ cười, có nước mắt cảm thông và gắn chặt các bạn, là những điều đẹp đẽ và tinh khôi cho năm tháng sinh viên tươi đẹp nhất cuộc đời mỗi bạn.        Qua đó, Đoàn – Hội khoa Kinh tế đã có cơ hội nhìn nhận thái độ và tài năng của các bạn tham gia quá trình tuyển Cộng tác viên, hứa hẹn tạo ra nhân tố mới làm nên những mùa hoa Kinh tế nở rộ tiếp theo.

                                                                                                  ĐOÀN HỘI KHOA KINH TẾ

                                                                                               TÚ UYÊN – Biên tập tại MECUTE